Skip to content
Hubspot

Gợi ý 5 AI Chatbot cực thông minh mà doanh nghiệp bạn nên tận dụng

Khám phá 5 Chatbot AI thông minh từ gợi ý của GAPIT HubSpot để tối ưu hóa nội dung và tăng cường hiệu suất cho doanh nghiệp. Tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để đem lại kết quả bất ngờ cho doanh nghiệp của bạn!

Các công cụ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đang ngày càng biến cuộc đua công nghệ trở nên hấp dẫn hơn. Hàng loạt các Chatbot (Hộp trò chuyện tự động) đã được ra đời, đem đến cho doanh nghiệp những thay đổi tích cực và đáng kể ở mọi mặt, bao gồm cả khâu Kinh Doanh, Marketing hay Chăm sóc Khách hàng.

Tận dụng Chatbot một cách chính xác sẽ đem lại những kết quả bất ngờ cho doanh nghiệp của bạn. GAPIT HubSpot hân hạnh giới thiệu 5 Chatbot AI cực kỳ thông minh mà bạn có thể đã bỏ qua!

Tìm hiểu ngay tại đây!

1. ChatSpot (HubSpot)

Giá: Miễn phí

(Nguồn: HubSpot)

ChatSpot là bot CRM đàm thoại mới của HubSpot. Nó kết hợp các khả năng của ChatGPT với các nguồn dữ liệu duy nhất của riêng HubSpot để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bạn có thể nhập truy vấn của riêng mình hoặc sử dụng một trong các mẫu câu lệnh từ ChatSpot, ví dụ như tìm ý tưởng viết nội dung, nghiên cứu chủ đề bất kỳ, viết SEO, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, v.v.

Mặc dù ChatSpot miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng bạn sẽ có thể trải nghiệm công cụ này tốt nhất khi sử dụng kết hợp với HubSpot. Công cụ này có thể giúp bạn tự động hóa các tác vụ như lưu danh bạ, ghi chú và giao việc.

Ngoài ra, vì là một công cụ của HubSpot, ChatSpot sẽ không chỉ giúp bạn sử dụng HubSpot một cách dễ dàng mà còn cung cấp những gợi ý hữu ích để tận dụng tối đa tiềm năng của phần mềm này. Đây thực sự là một công cụ thông minh và tiện ích không thể bỏ qua!

Tính năng nổi bật:

 • Các lệnh dựa trên trò chuyện với khách hàng giúp các chuyên gia Sales, Marketing và Dịch vụ (Service) có thể tối đa hóa năng suất
 • Soạn thảo email follow-up, soạn báo cáo phân tích hoặc thậm chí là báo cáo về khách hàng tiềm năng
 • Kết nối với phần mềm HubSpot và tận dụng dữ liệu hiện có của doanh nghiệp

Trải nghiệm ChatSpot ngay tại đây!

2. ChatGPT (OpenAI)

Giá: Miễn phí; ChatGPT Plus: $20/tháng

(Nguồn: HubSpot)

ChatGPT là Chatbot đàm thoại của OpenAI được xây dựng dựa trên GPT-3.5 và GPT-4. Chatbot này sử dụng giao diện trò chuyện tiêu chuẩn để giao tiếp với người dùng và phản hồi  được tạo ngay trong thời gian thực thông qua các thuật toán có độ phức tạp cao (deep learning), trong đó có việc phân tích và học hỏi từ các cuộc hội thoại trước đó.

ChatGPT sở hữu kho dữ liệu khổng lồ nên công cụ này có thể tạo ra các phản hồi mạch lạc và logic trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ài chính, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chăm sóc khách hàng, v.v. Ngoài trò chuyện, ChatGPT còn có thể giải các bài toán, cũng như viết codeDebug

Cả người dùng miễn phí và trả phí của ChatGPT đều có thể sử dụng công cụ này không giới hạn. Tuy nhiên, người đăng ký ChatGPT Plus có thể tận hưởng một số đặc quyền bổ sung mà người dùng miễn phí không có, chẳng hạn như quyền truy cập độc quyền vào GPT-4, quyền ưu tiên truy cập trong thời gian cao điểm và tốc độ phản hồi nhanh hơn.

Tính năng nổi bật:

 • Ngôn ngữ sử dụng rất tự nhiên và dễ dàng hiểu ngữ cảnh của các cuộc hội thoại, từ đó cung cấp các câu trả lời có liên quan nhất trong một cuộc hội thoại như câu trả lời từ người thật.
 • Đa năng và có thể ứng dụng cho nhiều tác vụ: trả lời các câu hỏi đơn giản, lên ý tưởng và tìm cảm hứng hoặc tạo nội dung mới (như Email Marketing)
 • Cải thiện việc hiểu người dùng theo thời gian khi có nhiều trò chuyện hơn

Trải nghiệm ChatGPT ngay tại đây!

3. Bing Chat (Microsoft Edge)

Giá: Miễn phí (phải sử dụng Microsoft Edge)

(Nguồn: HubSpot)

Microsoft giới thiệu Bing Chat là một công cụ AI đồng hành cùng bạn khi tiến hành tìm kiếm trên các trang web. Nó không chỉ mở rộng khả năng tìm kiếm bằng cách kết hợp các kết quả hàng đầu của truy vấn, từ đó cung cấp một phản hồi chi tiết, duy nhất mà còn có thể trích dẫn các nguồn mà nó lấy thông tin. 

Bing cũng có một công cụ tạo hình ảnh - nơi bạn có thể tạo các lệnh hình ảnh về bất kỳ thứ gì bạn muốn. Bạn thậm chí có thể mô tả các chi tiết của hình ảnh bằng tính từ, địa điểm hoặc phong cách nghệ thuật để có được hình ảnh chính xác mà bạn hình dung. Để tận dụng tối đa Bing, hãy cụ thể, làm rõ yêu cầu khi bạn cần và nhắc nhở Bing để công cụ này có thể cải thiện. 

Tính năng nổi bật:

 • Có khả năng sử dụng NLP (tư duy lập trình) và Machine Learning (học từ dữ liệu) để hiểu các câu lệnh của người dùng trong hội thoại.
 • Tính năng soạn thảo của Bing có thể tạo nội dung văn bản và hình ảnh gốc (Original), đồng thời có khả năng tìm kiếm mạnh mẽ để hiển thị câu trả lời từ web.
 • Đây cũng là một công cụ AI đàm thoại, vì vậy bạn có thể tiếp tục chat cho đến khi nhận được kết quả hài lòng.

Trải nghiệm Bing Chat ngay tại đây!

4. Bard (Google)

Giá: Miễn phí

(Nguồn: HubSpot)

Bard của Google là một Chatbot AI khá "đa zi năng" — nó có thể tạo phản hồi bằng văn bản và giọng nói bằng hơn 40 ngôn ngữ, tạo hình ảnh, viết mã, trả lời các bài toán, v.v.

Một trong những điểm mạnh của Bard là ở dạng văn bản. Bạn có thể sử dụng Bard để viết và chỉnh sửa nhiều thứ, bao gồm email, sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Bởi vì nó được tạo ra bởi Google nên công cụ này cũng có nút “Google it” để giúp bạn tìm hiểu thêm về một chủ đề nhất định cũng như xuất file sang các định dạng khác của Google, ví dụ như Google Docs và Gmail.

Mặc dù có khả năng ấn tượng như vậy nhưng Bard cũng phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích vì cung cấp thông tin sai lệch và gây hiểu lầm, đặc biệt là khi so sánh với ChatGPT.

Tính năng nổi bật:

 • Được lập trình bởi PaLM-2 của Google (thay vì GPT).
 • Rất hữu dụng trong việc lên ý tưởng và lấy cảm hứng, soạn thảo nội dung độc đáo và không trùng lặp hoặc giải đáp cho những câu hỏi của bạn.
 • Kết nối với trang web của Google nên Bard có thể truy cập thông tin từ Internet.

Trải nghiệm Bard ngay tại đây!

5. Chatbot Builder Software (HubSpot)

Giá: Miễn phí

(Nguồn: HubSpot)

HubSpot sở hữu một trình tạo Chatbot rất xịn và dễ sử dụng, cho phép bạn tự động hóa và mở rộng quy mô các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Các cuộc trò chuyện sẽ được HubSpot lưu trữ trong CRM và bạn có thể xác định khách hàng tiềm năng và kích hoạt quy trình tự động hóa trong tất cả các khâu làm việc, từ Bán hàng - Marketing cho đến Service (Dịch vụ chăm sóc khách hàng). 

Điểm đặc biệt của Chatbot Builder Software by HubSpot là cho phép bạn tận dụng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ và thông minh của các bot do bên thứ ba điều khiển bằng NLP, chẳng hạn như Dialogflow của Google, v.v. 

Tính năng nổi bật:

 • Bạn có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng cho các câu hỏi thường gặp, đặt lịch cuộc họp và thậm chí là điều hướng qua trang web của bạn. 
 • Các cuộc trò chuyện được lưu trữ trong CRM của bạn để bạn có thể xác định khách hàng tiềm năng và kích hoạt quy trình tự động hóa.
 • Tích hợp dễ dàng giữa các công cụ Marketing, Sales (bán hàng) và Service (dịch vụ) của bạn vì HubSpot là một nền tảng CRM (Customer Relationship Management).

Trải nghiệm Chatbot Builder Software ngay tại đây!

FAQs

AI Chatbot là gì? Công cụ này hoạt động như thế nào?

AI Chatbot là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và ngôn ngữ lập trình NLP  để tương tác với con người. Chương trình này sử dụng máy học (Machine Learning) và xử lý ngôn ngữ (NLP) để diễn giải các thông tin đầu vào và hiểu ý định của con người đằng sau một yêu cầu.

Nguyên tắc hoạt động của Chatbot AI theo 2 bước cốt lõi là phân tích yêu cầu của người dùng và gửi lại phản hồi. Đầu tiên nó sẽ phân tích yêu cầu của người dùng để xác định ý định và phân tích đưa ra câu trả lời tối ưu nhất. Tiếp đến, nó sẽ gửi phản hồi phù hợp nhất đến người dùng thông qua các phân tích trên. Nói đơn giản hơn, một Chatbot AI có thể học từ các cuộc hội thoại trước đó, từ đó dần dần cải thiện phản hồi và ngày càng hiểu người dùng hơn.

AI Chatbot có thể giúp gì được cho doanh nghiệp của tôi?

- Cải thiện trải nghiệm khách hàng: bằng cách phản hồi lại những câu hỏi một cách nhanh chóng, cá nhân hoá cuộc hội thoại mọi lúc, mọi nơi, 24/7 mà không phải phụ thuộc vào con người; từ đó, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng (Lead) sang khách hàng (Customer).

- Giảm chi phí cho doanh nghiệp: Chatbot AI có thể thay thế con người thực hiện các nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra các gợi ý cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,… Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên Sales hay chăm sóc khách hàng.

- Tăng hiệu suất và sự chuyên nghiệp: Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, việc xử lý các truy vấn và yêu cầu của khách hàng có thể trở nên khó khăn hơn. Các Chatbot AI có thể xử lý nhiều cuộc hội thoại đồng thời trên quy mô lớn, giảm nhu cầu can thiệp thủ công từ con người. Điều này đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp. 

- Thu thập dữ liệu và phân tích các tệp khách hàng: AI Chatbot có thể thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị, chẳng hạn như sở thích, điểm yếu, ngày sinh, ngày lễ đặc biệt và thậm chí là những câu hỏi thường gặp từ khách hàng. Dữ liệu này có thể được sử dụng để cải thiện chiến lược Marketing, nâng cao sản phẩm hoặc dịch vụ và giúp bạn đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt.

Doanh nghiệp của tôi nên sử dụng AI Chatbot trong lĩnh vực nào và như thế nào?

Hỗ trợ khách hàng

 • Hỗ trợ 24/7 cho khách hàng
 • Giải quyết các câu hỏi thường gặp
 • Giải đáp các vấn đề đơn giản thông qua giao diện trò chuyện

Bán hàng (Sales) và Marketing

 • Trả lời các câu hỏi cơ bản về sản phẩm và dịch vụ
 • Đưa ra các đề xuất, gợi ý
 • Giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng

Viết và chỉnh sửa nội dung (Writing & Editing)

 • Lên ý tưởng nội dung
 • Tạo dàn ý bài viết
 • Soạn thảo nháp Email, bài viết trên mạng xã hội và đoạn văn

Tuyển dụng và nhân sự (HR)

 • Kết nối với các ứng viên tiềm năng
 • Trả lời cơ bản câu hỏi về các vị trí đang tuyển dụng
 • Lên lịch phỏng vấn và gặp mặt

(Nguồn tham khảo: HubSpot Blog - 18 of the Best AI Chatbots for 2023)

-----------------

Nếu bạn có hứng thú trong việc ứng dụng các công cụ AI Chatbot nêu trên, đặc biệt là các công cụ từ HubSpot cho hoạt động của doanh nghiệp mình, hãy nhanh tay nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của GAPIT HubSpot - với kinh nghiệm 10+ năm triển khai tại thị trường Việt Nam tại đây! 

Hien Thu (Miley Pham)

I am entirely convinced that "Market is not where you sell your product or services, the market is where you help your customer ACHIEVE their goals conveniently with the desired motion".

Latest Articles

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TỪ HUBSPOT: CHÍNH SÁCH GIÁ SẼ THAY ĐỔI TỪ ĐẦU THÁNG 3 NĂM NAY

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TỪ HUBSPOT: CHÍNH SÁCH GIÁ SẼ THAY ĐỔI TỪ ĐẦU THÁNG 3 NĂM NAY

Từ ngày 5/3/2024, HubSpot đưa ra thông báo sẽ thực hiện một số điều chỉnh quan trọng trong cơ cấu và chính sách giá của các gói sản phẩm. C...

Tích Hợp Thành Công Zalo Với HubSpot - Tính Năng Độc Quyền Từ GAPIT Cho Doanh Nghiệp Việt

Tích Hợp Thành Công Zalo Với HubSpot - Tính Năng Độc Quyền Từ GAPIT Cho Doanh Nghiệp Việt

Là doanh nghiệp đầu tiên tích hợp thành công Zalo với HubSpot, GAPIT Communications JSC là đơn vị tiên phong trong quá trình kết nối doanh ...

5 LÍ DO GAPIT LÀ ĐỐI TÁC HÀNG ĐẦU CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI CRM HIỆN NAY

5 LÍ DO GAPIT LÀ ĐỐI TÁC HÀNG ĐẦU CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI CRM HIỆN NAY

HubSpot - cái tên đã quá quen thuộc trong những nền tảng CRM & Marketing Automation hàng đầu, mang đến giải pháp toàn diện mà mọi doanh ngh...