read

Tìm Hiểu HubSpot Marketing Hub: Chìa Khóa Thành Công Cho Marketer

By V.Khai

Có vô số công cụ ngoài kia mà một marketer có thể sử dụng giúp tăng cường hiệu quả công việc. Nhưng giá trị thực sự của bất kỳ công cụ Marketing tuyệt vời nào mà một Marketer tìm kiếm cũng có thể được tóm gọn thành ba đặc điểm sau: Giúp cải thiện hiệu quả, tích hợp với phần còn lại của hệ thống công nghệ đã được triển khai trước đó của công ty và quan trọng nhất là giúp tối ưu hóa thời gian và năng suất làm việc của Marketer. 

Qua nhiều đánh giá từ chuyên trang uy tín The BluePrintHubSpot Marketing Hub được công nhận có chứa nhiều tính năng tuyệt vời cho các Marketers bao gồm tất cả các quy mô công ty và mức độ kinh nghiệm.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu các thông tin đáng chú ý về HubSpot Marketing Hub và đưa ra câu trả lời cho thắc mắc: "Tại sao doanh nghiệp và Marketer cần phải có nó?".

 

Mục lục:

1. Tổng quan về Marketing Hub của HubSpot

1.1. Tổng quan về HubSpot

1.2.  Giới thiệu về công cụ Marketing Hub của HubSpot

2. Các tính năng chính của HubSpot Marketing Hub

          2.1. Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) miễn phí

2.2. Phân đoạn khách hàng (Customer Segmentation)

2.3.  Landing Pages, Website và Blog

2.4. Quy trình làm việc tự động (Automated Workflow)

2.5. Phân tích sâu Email (Email Analytics)

2.6. Tích hợp và quản lý phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Integration & Management)

2.7. Theo dõi quảng cáo có trả tiền (Paid Aid Tracking)

2.8. Thử nghiệm A/B (A/B Testing)

2.9. Bức tranh báo cáo tổng quan (Report Dashboard)

3. Tại sao Marketers nên ưu tiên sử dụng công cụ HubSpot Marketing Hub?

4. Tổng kết

1.Tổng quan về Marketing Hub của HubSpot

1.1. Tổng quan về HubSpot

hubspot

HubSpot có thể được định nghĩa đơn giản là một nền tảng Inbound Marketing và Sales giúp các doanh nghiệp thu hút người truy cập website, qua đó chuyển đổi tệp tiềm năng tiềm năng, kích thích sự mua và hình thành giao dịch qua lại và cuối cùng biến khách hàng đã mua sắm thành người chủ động ủng hộ, quảng bá cho thương hiệu.

HubSpot giúp bạn tối đa và đơn giản hóa các nỗ lực thực hiện Inbound Marketing của mình vì nó chứa rất nhiều chức năng giúp các công ty đạt được cam kết đề ra với các công cụ nhỏ lẻ được sử dụng bởi các bộ phận Sales, Marketing và Customer Services được tích hợp trong một nền tảng thông minh duy nhất. Một số chức năng của HubSpot bao gồm tạo nội dung, giám sát và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, tự động hóa quy trình làm việc, nắm bắt khách hàng tiềm năng, quản lý quan hệ khách hàng, lập quy trình  tiếp thị, bán hàng, CSKH và theo dõi hiệu suất, ...

Phần mềm HubSpot có khả năng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn cung cấp cho bạn công cụ hỗ trợ vận hành doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực nếu được khai thác và áp dụng đúng cách. Các công ty có thể sử dụng nó để quản lý các hoạt động Sales và Marketing dễ dàng, nơi khách hàng tiềm năng có thể được nuôi dưỡng thông qua Hành trình và Vòng đời của mỗi khách hàng. Thực tế cho thấy, HubSpot được đánh giá rất cao trong lĩnh vực Sales và Marketing, cũng chính vì lý do đó bộ công cụ HubSpot Marketing HubHubSpot Sales Hub trở thành nguồn lực chính trong hệ thống nền tảng HubSpot, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Được tin tưởng sử dụng bởi hơn 110.000 công ty tại hơn 120 quốc gia trên thế giới - HubSpot tự tin có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển bền vững trong dài hạn.

Tư vấn Inbound miễn phí cùng GAPIT

Phần mềm của HubSpot bao gồm 5 Hubs chính yếu là Marketing, Sales, Services, CMS và Operations. Mỗi Hub đều có khả năng độc đáo, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ tiên tiến giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đáp ứng các mục tiêu năng suất của bạn.

1.2. Giới thiệu về công cụ Marketing Hub của HubSpot

hubspot-marketing-hub

Trong quá trình phân tích, nghiên cứu và vận hành các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp, các Marketers chắc chắn sẽ gặp khó khắn trong việc tìm kiếm và tiếp cận các giải pháp tiếp thị. Hầu hết các công cụ Marketing Automation một là không thể đáp ứng được hết các nhu cầu mà các Marketers cần, hoặc nếu có thể đáp ứng được hết thì rất khó để sử dụng. Hai là để vận hành công cụ lẫn kịch bản tiếp thị cho doanh nghiệp cần đến rất nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thiện một chiến lược hoàn thiện. Kết quả trả về chưa thực sự giúp doanh nghiệp hài lòng, nhưng tất cả sẽ đều được giải quyết với HubSpot Marketing Hub, một giải pháp toàn diện, mang đến một câu chuyện hoàn toàn khác cho các hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

HubSpot Marketing Hub là một giải pháp Marketing Automation toàn diện tích hợp các công cụ phục vụ cho từng giai đoạn khác nhau, trong đó phải kể đến: 

  • Thu hút (Attract Attention): Viết Blog, SEO, quản lý và Tracking quảng cáo, quản lý các kênh  tiếp thị xã hội Social Media Marketing, Video, Live Chat
  • Chuyển đổi (Convert):Thiết kế Landing Page, Form chuyển đổi, tạo luồng tiếp thị tự động (Marketing Automation Workflow), Email Marketing, quản lý tài khoản sử dụng nền tảng quản trị, quản lý và Tracking Lead
  • Tùy chỉnh và  Báo cáo (Report & Customize): Phân tích dữ liệu Marketing, quản lý và tùy chỉnh các dữ liệu sẵn có, tích hợp Salesforce.

Tất cả các công cụ và dữ liệu Marketing của bạn đều có sẵn và dễ dàng sử dụng trên nền tảng HubSpot Marketing Hub để đảm bảo hoạt động trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và sắp xếp bối cảnh phù hợp hơn, từ đó đảm bảo được chất lượng trải nghiệm cá nhân cho từng khách hàng.

HubSpot Marketing Hub được bổ sung trong cả 3 gói dịch vụ của HubSpot và bạn có thể tự do lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình: Marketing Hub Starter, Professional và Enterprise.

2. Các tính năng chính của HubSpot Marketing Hub

2.1. Quản lý Quan hệ khách hàng (CRM) miễn phí

crm

CRM là công cụ được sử dụng quá phổ biến trong Marketing và Sales của các doanh nghiệp, nhưng để có thể tận dụng chúng trong từng giai đoạn của Hành trình khách hàng thì không phải nền tảng xuất phát từ CRM nào cũng có thể làm được.

HubSpot CRM giúp tự động cập nhật, theo dõi và đo lường hồ sơ của khách hàng để biết mức độ tương tác của họ trong suốt hành trình khách hàng của họ, ví dụ: bạn có thể theo dõi thông tin liên hệ trên các đối tượng HubSpot khác nhau, có thể là địa chỉ liên hệ, công ty, giao dịch đã tham gia,... và tất cả thông tin này được nhập liệu dưới dạng thuộc tính đo lường trên bản ghi đối tượng HubSpot.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, HubSpot CRM được tách thành một bộ công cụ độc lập giữa những bộ công cụ khác của HubSpot. Nhưng chính nó là "nguồn" thông tin đáng giá có thể giúp các bộ công cụ - HUB khác của HubSpot có thể vận hành mượt mà, để xây dựng các luồng tiếp thị tự động HubSpot cũng tận dụng dữ liệu trong CRM,... Tóm lại, CRM là trung tâm của các HubSpot, các bộ công cụ xoay quanh nó và tạo nên mô hình Bánh đà tăng trưởng "trứ danh" của HubSpot. 

Khi CRM được kết hợp với các công cụ Marketing Hub, nó cho phép các thành viên trong nhóm đưa ra quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn về khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ trong khi làm việc đồng thời với các nhóm khác cũng sử dụng CRM.

2.2. Phân nhóm khách hàng

Tính năng này của HubSpot Marketing Hub cung cấp cho bạn khả năng phân khúc khách hàng và nhóm khách hàng tiềm năng của mình thành các nhóm sở hữu những đặc điểm giống nhau dựa trên các tiêu chí mà bạn chỉ định để có thể tùy chỉnh đối tượng bạn đang tiếp cận, giúp họ cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua đáp ứng sở thích cụ thể của họ và nhu cầu. Phân đoạn danh sách cho phép người dùng HubSpot tạo các nhóm có tiêu chí cụ thể dựa trên các thông số khác nhau như lượt xem trang, điểm khách hàng tiềm năng, tương tác với email, số lượng tương tác, hoạt động gần đây nhất, điền biểu mẫu, …

Các danh sách phân đoạn này còn giúp bạn nhóm các cá nhân sao cho phù hợp với từng hoạt động Marketing và Sales của bạn, chẳng hạn như gửi email, đưa họ vào một chuỗi chăm sóc đặc biệt và báo cáo hành vi hoạt động.

Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách của mình thành các liên hệ thường xuyên hoạt động (Active) và những liên hệ không có tương tác hoặc đã dừng hoạt động được một khoảng thời gian (Static) trong cơ sở dữ liệu dựa trên các tiêu chí được sắp đặt sẵn trên hệ thống. Danh sách động tự động thêm và xóa địa chỉ liên hệ dựa trên tiêu chí bạn đặt khi khách hàng được đưa vào các quy trình cụ thể trong khi danh sách Stati bao gồm một nhóm địa chỉ liên hệ đáp ứng một số tiêu chí nhất định tại một thời điểm cụ thể, chẳng hạn như người tham dự một sự kiện mà bạn muốn gửi nội dung tiếp theo hay Email cảm ơn.

2.3. Landing Pages, Website và Blog

Landing Page rất quan trọng trong Marketing vì người dùng lần đầu tiên được tiếp cận với sản phẩm của bạn qua đây. Việc sử dụng một trang landing hấp dẫn có thể giúp bạn xác định xem họ có tiếp tục mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Với HubSpot Marketing Hub, bạn có thể chọn thiết kế mẫu của mình hoặc sử dụng những mẫu được thiết kế sẵn. Bạn có thể kéo và thả các mô-đun (Module) xung quanh và thêm văn bản hoặc hình ảnh được gợi ý từ nguồn tài nguyên trước đó, giúp tiết kiệm thời gian, công sức nhưng thành phẩm vẫn vô cùng chất lượng.

Bạn có thể xây dựng các Landing Pages định hướng chuyển đổi đẹp mắt để tăng tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng là khuyến khích khách truy cập trang web tương tác với doanh nghiệp của bạn, xây dựng các Website để thông báo cho khách hàng tiềm năng về loại dịch vụ bạn cung cấp và các Blog để cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn, sự kiện sắp diễn ra và trả lời các thắc mắc từ khách hàng. Bạn cũng có thể thêm nút Kêu gọi hành động (CTA) trên các trang này để hướng người dùng đến hành động thực tế.

2.4. Quy trình làm việc tự động (Automated Workflow)

HubSpot Marketing Hub được sử dụng để tự động hóa các công việc và hoạt động hàng ngày giúp quy trình Marketing đơn giản và trực tiếp hơn, do đó cung cấp trải nghiệm hợp lý cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Các quy trình được tự động hóa bao gồm các quy trình như gửi email, điền thuộc tính, định tuyến dẫn đến bán hàng, gửi thông báo nội bộ và bên ngoài, v.v. và điều này được thực hiện thông qua việc lựa chọn các tiêu chí hoặc quy tắc nhất định để kích hoạt hành động cần thiết thông qua Marketing Hub.

Quy trình cũng có thể tích hợp với các công cụ khác như Zoom, Slack, LinkedIn, v.v. để thông báo cho nhóm của bạn về các cập nhật về khách hàng tiềm năng hoặc các cuộc trò chuyện mới khi chúng diễn ra trong thời gian thực mà công cụ đang theo dõi.

2.5. Phân tích sâu Email (Email Analytics)

Tính năng Email HubSpot Marketing Hub cho phép người dùng gửi hàng loạt email được cá nhân hóa bằng mã thông báo, lời kêu gọi hành động, liên kết và hình ảnh đính kèm. Nó cũng có các công cụ báo cáo cho phép bạn phân tích các số liệu như tỷ lệ thoát, hủy đăng ký, tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp xem theo thời gian. Tính năng email chứa các thao tác trực quan với quy trình thiết kế đơn giản cho phép bạn tạo chiến dịch email mà không cần tự tạo mã code, một hướng chuyên môn không phải Marketers nào cũng có thành thạo..

Quyền truy cập vào phân tích Email tổng thể và phản hồi email cá nhân là một tính năng thực sự quan trọng của Marketing qua Email của HubSpot vì bạn có thể theo dõi mức độ tương tác của khán giả với email của bạn, xem tổng quan về hiệu suất email của bạn liên quan đến các chủ đề thú vị được người dùng và khách hàng tiềm năng tương tác, thời gian và những ngày nhận được nhiều tương tác nhất và xem email là một phần của quy trình hoạt động chủ đề nào.

2.6. Tích hợp và quản lý phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Integration & Management)

HubSpot Marketing Hub tích hợp với một loạt các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn, Instagram và Twitter để cho phép người dùng kết nối nhiều tài khoản từ các nền tảng này vào một tài khoản đích. Với sự tích hợp này, rất nhiều việc có thể được thực hiện như tạo một bản nháp đơn giản, chỉnh sửa, lên lịch, xuất bản và theo dõi mức độ tương tác trên các bài đăng của bạn cùng một lúc.

Nhắc bạn một insight có thể sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn đó là Marketing thông qua mạng xã hội làm tăng khả năng tiếp cận doanh nghiệp, tăng nhận diện thương hiệu (đương nhiên bạn cần tìm hiểu những mạng xã hội phù hợp với lĩnh vực và khách hàng của bạn) vì vậy bạn nên quan tâm đến công cụ này bởi đây sẽ là giải pháp cải thiện đáng kể công việc kinh doanh khi bạn có được cái nhìn sâu sắc về những gì sự kiện, xu hướng mà mọi người đang tham gia và nghiên cứu đâu là thời điểm tốt nhất để đăng tải thông điệp của bạn, nhằm thu hút được tối đa đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. 

2.7. Theo dõi quảng cáo có trả tiền (Paid Ads Tracking)

Tích hợp quảng cáo HubSpot giúp các Marketers đo lường và phân tích hiệu suất quảng cáo chiến dịch của doanh nghiệp trên nền tảng Google, Facebook, LinkedIn, … để xác định xem họ đang hoạt động tốt như thế nào. Mặc dù nó không được trang bị đầy đủ như Google Analytics, HubSpot Marketing Hub giúp cho các chỉ số hiệu suất, gợi ý phân bổ hiển thị dễ dàng hàng ngày và phân tích theo hướng vô cùng đơn giản. Nó cũng cho phép bạn liên kết các tương tác của quảng cáo với các danh sách liên hệ được ghi lại trong HubSpot CRM.

2.8. Thử nghiệm A/B (A/B Testing)

Với công cụ kiểm tra A/B, bạn có thể kiểm tra và đo lường hiệu suất từ các nội dung Email Marketing khác nhau, bố cục, yếu tố hình ảnh, số lượng liên kết, phong cách ngôn ngữ, dòng chủ đề, mức độ cá nhân hóa, …

Phân tích này sẽ trang bị cho bạn biết điều gì phù hợp nhất với khán giả và đưa ra quyết định phù hợp cho họ thông qua thống kê từ HubSpot Marketing Hub.

2.9. Bức tranh báo cáo tổng quan (Report Dashboard)

Báo cáo là một phần thiết yếu của Marketing vì bạn sẽ muốn biết hoạt động Marketing của doanh nghiệp đang được duy trì như thế nào, nó có còn bám sát với khách hàng, vòng đời của họ và các tương tác đề ra trong mục tiêu ban đầu hay không.

HubSpot Marketing Hub cung cấp các báo cáo phân tích và bảng thống kê để cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác của khán giả với nội dung Marketing của bạn. Nó được sử dụng để theo dõi vòng đời của khách hàng, hiển thị các xu hướng chính trong báo cáo của bạn, cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về địa chỉ liên hệ trong từng giai đoạn của quy trình làm việc, nêu chi tiết chất lượng cũng như số lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn,…

Dữ liệu công chúng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của bạn được hiển thị trên bảng báo cáo tự động tổng quan mang lại cho cả đơn vị Marketing và Sales một cách tiếp cận dữ liệu báo cáo, giúp các nhà tiếp thị đưa ra quyết định sáng suốt nhắm đến định hướng tiếp thị ban đầu và đo lường kết quả vì thông tin này luôn có sẵn trong tầm tay của họ. Thông tin này cũng có thể được gửi qua Email cho người dùng, được chỉnh sửa để phù hợp với các ngày hoặc lựa chọn cụ thể, thậm chí được giữ kín để hạn chế quyền truy cập tùy theo quyết định của doanh nghiệp. 

3. Tại sao Marketers nên ưu tiên sử dụng công cụ HubSpot Marketing Hub?

Nhờ công cụ Hubspot Marketing Hub, nhân sự doanh nghiệp sẽ được phân quyền quản lý và theo dõi dữ liệu phục vụ cho công việc của họ: xem báo cáo các chiến lược tiếp thị tổng quan và chi tiết, tracking và phân tích dữ liệu khách hàng,... Bằng cách thấu hiểu khách hàng và thị trường, bạn sẽ có phán đoán và đưa ra quyết định tốt hơn về những chiến lược cần triển khai trong tương lai. 

Thông qua báo cáo từ công cụ nêu trên, các Marketers có thể rút ra kinh nghiệm làm tăng tỷ lệ tiếp cận với khách hàng, thuyết phục khách hàng tương tác với nội dung tiếp thị của bạn, thậm chí đi sâu vào các đại diện kênh, các nhóm cộng đồng,  đang tích cực tham gia. Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn cải thiện các các kênh/điểm chạm bán hàng và hiệu suất kinh doanh, cũng như cung cấp khả năng hiển thị về mức độ tương tác của người mua giữa Marketing và Sales.

Ngoài ra, có một khía cạnh khác các bạn cần lưu ý, đó là công cụ này giúp Marketers và các Sales làm việc cùng nhau một cách tự nhiên hơn. Từ các thông tin mà bộ phận Marketing thu thập được, bộ phận Sales dường như dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách hàng. Nó giống như một quy trình tiếp nối, bộ phận Marketing là bộ phận tiếp nhận và chọn lọc ban đầu, các Sale sẽ dựa vào các thông tin nhận được từ Marketing, thuyết phục khách hàng chuyên sâu và chuyển đổi từ Lead tiềm năng thành người mua cuối cùng. 

HubSpot Marketing Hub cung cấp các mẹo và thủ thuật hữu ích giúp bạn quản lý công việc thông minh hơn. Với các điều hướng được sắp xếp theo danh mục, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các chức năng thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình và tự thiết lập giao diện người dùng trực quan, theo dõi được bước triển khai tiếp theo trên phần mềm để không bỏ sót các bước triển khai. 

So với các phần mềm cung cấp dịch vụ tương tự, có vẻ như khi cùng đánh giá trên các tiêu chí cụ thể, Hubspot Marketing Hub được nhiều người dùng lựa chọn là ưu tiên hàng đầu để hỗ trợ cho cá kê kế hoạch Marketing, Marketing đa kênh thu hút và chuyển đổi khách hàng của thương hiệu. 

Nguồn: Khảo sát của The BluePrint

Trải nghiệm ngay

Đừng tiếp thị thủ công nữa! Doanh nghiệp bạn cần đến HubSpot!

Tự động hóa các hoạt động Marketing cho doanh nghiệp? Bạn chắc hẳn đã nghe thấy quá nhiều, nhưng nền tảng Automation đó có vận hành toàn diện được như HubSpot hay không thì bạn cần tìm hiểu sâu hơn.

Bộ công cụ Marketing Hub của HubSpot có thể đảm bảo việc vận hành các hoạt động tiếp thị liên kết mật thiết với các bộ phận Sales và Chăm sóc khách hàng. Hơn nữa lại có thể bổ sung và tận dụng dữ liệu từ hệ thống CRM thông minh, phân quyền truy cập dữ liệu với các cá nhân nhân sự - bảo mật thông tin tối đa, tự thiết lập các luồng công việc giúp bắt kịp tiến độ tiếp thị, hạn chế làm gián đoạn Hành trình khách hàng, cung cấp giải pháp tự động hóa toàn diện cho các nhà tiếp thị trong thời đại 4.0,... 

Nếu bạn không muốn mình/doanh nghiệp của mình bị tụt lại so với sự phát triển của thị trường, đừng bỏ lỡ công cụ “sống còn” này và cập nhật thêm những kiến thức ngành cập nhật nhất tại Website Hubvantage. Tiện lợi hơn, hãy cân nhắc phần mềm HubSpot do GAPIT cung cấp - đối tác tin cậy số 1 của Hubspot tại Việt Nam ngay tại đây!  

Đừng chần chừ để thành công, đừng chần chừ để phát triển!

TRÒ CHUYỆN NGAY CÙNG CHUYÊN GIA GAPIT

Nguồn: Hubspot

Tags: email marketing, Hubspot, marketing hub, Marketing, Marketer

CẨM NANG MARKETING MỌI DOANH NGHIỆP CẦN CÓ

Sở hữu Cẩm nang Inbound Marketing để "tái định vị" chiến lược tăng trưởng cho doanh nghiệp

Inbound-Ebook